Trước chuyến làm khách tới sân Hòa Xuân thuộc vòng 8 V.League 2021, HAGL sở hữu một thống kê buồn là chưa từng thắng đội chủ nhà trong các trận đấu thuộc giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam suốt 15 năm liền. Thậm chí có giai thoại kể rằng, bầu Đức từng nhiều lần “thân chinh” ra Đà Nẵng để tiếp sức cho đội bóng. Nhưng ông cũng không đến SVĐ để trực tiếp theo dõi trận đấu vì sợ xui. Tuy nhiên, lần nào HAGL cũng nhận thất bại. Có một lần vì quá bực tức, bầu Đức đã đập vỡ chiếc tivi trong phòng của khách sạn HAGL. Vậy thực hư chuyện này ra sao?

Có thật bầu Đức đập tivi vì HAGL 15 năm không thắng Đà Nẵng? - Ảnh 1.

Bầu Đức và HLV Kiatisak.

Về câu chuyện đập tivi vì HAGL không thể thắng SHB Đà Nẵng, chia sẻ với báo chí, bầu Đức khẳng định là không hề có chuyện đó. Ông nhấn mạnh, thắng thua trong bóng đá là chuyện bình thường, đội hay hơn mạnh hơn tất nhiên sẽ thắng, còn đội dở hơn đương nhiên là thua.

“Làm gì có chuyện đó, bóng đá thắng thua là chuyện bình thường, đập tivi làm chi? Đội đá dở thì thua, hay thì thắng, đâu có quan trọng với tôi. Cầu thủ HA Gia Lai đá sao thoải mái nhất là tốt. Bây giờ tôi vẫn chỉ cho cầu thủ đá cho vui thôi”, bầu Đức phân trần với báo chí.

Thực tế, HAGL thời điểm nay đúng hơn là HAGL dưới bàn tay của HLV Kiatisak, đã mang tới nhiều niềm vui hơn cho bầu Đức, thay vì những nỗi thất vọng. Cụ thể, trên sân Hòa Xuân, trước sự chứng kiến của 20.000 CĐV đội chủ nhà, đội khách đã trình diễn một lối chơi thuyết phục và giành chiến thắng 2-0, qua đó tiếp tục dẫn đầu BXH V.League 2021. Đây cũng là trận thắng thứ 5 liên tiếp của HAGL và là trận thứ 5 liên tiếp họ không để thủng lưới.

HAGL đang quá hay, vậy liệu bầu Đức đã thay đổi quan điểm “đá cho vui” thành “đá để vô địch”? Trước câu hỏi này, nhà tài phiệt phố Núi cho rằng, mục tiêu thiết thực với HLV Kiatisak lúc này là kết thúc giai đoạn lượt đi trong tốp 6 rồi hãy tính tiếp, vì chặng đường phía trước còn rất dài và còn rất nhiều những bất ngờ chưa thể biết trước.

“Từ từ đủ điểm vào tốp 6… trụ hạng đã. Bây giờ chưa thể nói đến chức vô địch. Đá sao cho vui và cho khán giả trận nào cũng đến sân đông nghẹt là tốt rồi”, ông bầu phố Núi chốt lại.