Nhiều ngày qua dư luận hết sức phẫn nộ về sự việc cầu thủ CLB Than Quảng Ninh đã bị nợ lương 8 tháng, con số ước tính lên tới gần 90 tỷ đồng bao gồm lương, thưởng và các khoản phí khác. Quá “uất ức” khi chưa nhận được hồi âm từ Ban lãnh đạo CLB, các trụ cột của đội bóng đồng loạt gửi tâm thư đòi bỏ giải.

NÓNG: CLB Than Quảng Ninh được nhóm CĐV đặc biệt tặng 1,5 tỷ - Ảnh 1.

Tâm thư của cầu thủ Mạc Hồng Quân

Theo như thông tin của chúng tôi nắm được, trưa 10/4 các cầu thủ Than Quảng Ninh và Ban lãnh đạo CLB đã có buổi họp khẩn nhằm tìm ra phương án giải quyết. Có vẻ như mọi chuyện đã dần được tháo gỡ khi BLĐ sẽ giải ngân trước 5 tỷ đồng cho các cầu thủ.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, đội chủ sân Cẩm Phả tiếp tục đón nhận tin vui khi một nhóm CĐV “đặc biệt” đã đến tận đại bản doanh của CLB và thưởng nóng 1,5 tỷ Đồng. Cụ thể, Vườn lan Var Đất mỏ tặng CLB 1 tỷ đồng, vườn lan thác mơ tặng 250 triệu đồng và vườn lan Tuấn Đạt tặng 250 triệu đồng.

NÓNG: CLB Than Quảng Ninh được nhóm CĐV đặc biệt tặng 1,5 tỷ - Ảnh 2.

CLB Than Quảng Ninh được tặng 1,5 Tỷ đồng

NÓNG: CLB Than Quảng Ninh được nhóm CĐV đặc biệt tặng 1,5 tỷ - Ảnh 3.

Buổi gặp gỡ có sự góp mặt đầy đủ của BHL và các trụ cột đội bóng

NÓNG: CLB Than Quảng Ninh được nhóm CĐV đặc biệt tặng 1,5 tỷ - Ảnh 4.

HLV Hoàng Thọ cũng có mặt tại buổi gặp mặt đầy ý nghĩa

NÓNG: CLB Than Quảng Ninh được nhóm CĐV đặc biệt tặng 1,5 tỷ - Ảnh 5.

Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân và Nguyễn Hải Huy cũng góp mặt

Đây là hành động hết sức ý nghĩa và thiết thực của những doanh nghiệp địa phương danh cho đội bóng quê hương nhằm tiếp thêm động lực cho các cầu thủ vượt qua khó khăn. Dù phải thi đấu trong bối cảnh bị nợ lương 8 tháng nhưng CLB Than Quảng Ninh lại đang bay cao trên BXH V.League với 18 điểm sau 8 vòng, xếp thứ 2 và chỉ kém HAGL đúng 1 điểm.

Sau khi nhận được phản hồi từ phía Ban lãnh đạo và nhận món quà ý nghĩa từ 3 doanh nghiệp hảo tâm, dự kiến toàn đội Quảng Ninh sẽ di chuyển đến Hà Nội vào tối ngày 10/4 để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ sân Hàng Đẫy trong khuôn khổ vòng 9 V.League 2021.