Ông Kan Chanrat – thành viên trong ban lãnh đạo của Muangthong United phát biểu với báo giới: “Những người biết rõ về tương lai của Văn Lâm và đã tiếp xúc trực tiếp với thương vụ này suốt thời gian qua bao gồm Wilak Lohtong – chủ tịch CLB và giám đốc thể thao Ronnarit Suwacha. Cá nhân tôi không biết rằng quá trình đàm phán đã đạt được bao nhiêu phần trăm tiến độ nhưng tôi chắc chắn và xin khẳng định rằng Đặng Văn Lâm sẽ sang Nhật Bản thi đấu. Hoàn toàn không có chuyện cậu ấy sẽ đến Nga hay Bồ Đào Nha”.

Đường tới Cerezo Osaka của Đặng Văn Lâm còn rất gian nan - Ảnh 1.

Thương vụ Văn Lâm về Cerezo Osaka có thể lên đến 1 triệu USD.

Tương lai của Đặng Văn Lâm lại càng được củng cố hơn khi trên phiên bản tiếng Nhật của Football Tribe, một thông tin rất đáng chú ý đã được đưa ra. Theo đó, Cerezo Osaka sẽ phải trả 1 triệu USD (hơn 100 triệu yên) để đổi lấy cái gật đầu của Muangthong United trong thương vụ thủ môn Việt kiều Nga.

Bên cạnh đó, nhà báo Mitsuhiro Katamura của Football-zone cũng tin vào khả năng Đặng Văn Lâm đến Cerezo Osaka thay vì Dynamo Moscow hay Sporting Braga. Ông nói: “Kim Jin-hyeon sẽ là lựa chọn số 1 trong khung thành của CLB Cerezo Osaka. Thủ thành này đang duy trì được sự ổn định. Còn Đặng Văn Lâm có thể được trao cơ hội ở cúp Quốc gia hoặc AFC Champions League. Trong trường hợp Kim Jin-hyeon dính chấn thương hoặc dính án phạt, cơ hội sẽ đến với Đặng Văn Lâm”.

Vấn đề hiện tại với Đặng Văn Lâm là thủ tục làm visa và trở ngại của dịch Covid-19 ở Nhật Bản. Nhật Bản đang phải đối phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Điều này khiến Đặng Văn Lâm gặp nhiều khó khăn trong việc nhập cảnh vào quốc gia này. Tờ Japan Times cho biết, Nhật Bản chỉ dỡ lệnh cấm đi lại với 12 quốc gia và vùng lãnh thổ vào đầu tháng 2. Như vậy, Đặng Văn Lâm được cho là chưa thể sang CLB Cerezo Osaka ngay.

Đường tới Cerezo Osaka của Đặng Văn Lâm còn rất gian nan - Ảnh 3.

Cerezo Osaka quyết tâm chiêu mộ Đặng Văn Lâm.

Trong trường hợp tới được Nhật Bản, thủ thành của ĐT Việt Nam phải thực hiện cách ly trong 14 ngày. Chính những yếu tố trên khiến đường tới Cerezo Osaka của Đặng Văn Lâm thật sự khó khăn. Tuy nhiên, nếu đội bóng Nhật Bản đã nỗ lực chiêu mộ thủ thành này, họ được cho là sẽ không để người gác đền sinh năm 1993 trở thành quân bài xa xỉ trên ghế dự bị.