Trong bối cảnh cả Virgil van Dijk và Joe Gomez dính chấn thương dài hạn, Liverpool rất cần tăng cường hậu vệ để đủ khả năng cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải này. Theo huyền thoại John Barnes: “Về lâu về dài, Liverpool cần chất lượng tốt hơn ở hàng thủ. Có lẽ họ sẽ khó mua được trung vệ xuất sắc thế giới trong tháng này, nhưng họ vẫn cần tăng cường vì thật sự lãng phí nếu để Fabinho và Henderson chơi ở vị trí trung vệ”.

Vì vậy, Sportsmail đã xác định được 6 hậu vệ chất lượng và giá cả hợp lý để Liverpool lựa chọn trong tháng Một. Đặc điểm chung của 6 hậu vệ này là họ chỉ còn hợp đồng đến cuối mùa giải với CLB hiện tại nên Liverpool sẽ mua được giá tốt nếu họ muốn chiêu mộ.

1. Aissa Mandi – Real Betis

6 hậu vệ rẻ và chất lượng cho Liverpool chọn trong tháng 1 - Ảnh 1.

Mandi còn phát triển hơn nữa.

Mandi từng được liên hệ chuyển đến Anfield để thay thế vị trí của Dejan Lovren, người đã sang Zenit vào mùa Hè. Điểm nổi bật của Mandi là sự linh hoạt, anh có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau tại hàng thủ. Hiện cầu thủ này được định giá khoảng 9 triệu bảng.

2. Mateo Musacchio – AC Milan

Musacchio được đánh giá là một hậu vệ tài năng nhưng không phù hợp với AC Milan. Anh không thể cạnh tranh vị trí với Alessio Romagnoli và Simon Kjaer, nhưng đây là lựa chọn giá rẻ cho Klopp

3. Nikola Maksimovic – Napoli

6 hậu vệ rẻ và chất lượng cho Liverpool chọn trong tháng 1 - Ảnh 2.

Maksimovic cần ra đi để khẳng định giá trị.

Tại Napoli, Maksimovic không thể cạnh tranh được với Kalidou Koulibaly và Kosta Manolas, 2 trung vệ xuất sắc thế giới. Tuy nhiên, Maksimovic phù hợp với mục tiêu ngắn hạn của Liverpool.

4. Aleksandar Dragovic – Bayer Leverkusen

6 hậu vệ rẻ và chất lượng cho Liverpool chọn trong tháng 1 - Ảnh 3.

Dragovic từng dự bị cho Harry Maguire ở Leicester.

Dragovic đã khá quen thuộc với môi trường bóng đá Anh khi từng đá cho Leicester City ở mùa giải 2017/18. Kinh nghiệm của Dragovic đã thu hút sự quan tâm của HLV Klopp

5. Fabian Schar – Newcastle

6 hậu vệ rẻ và chất lượng cho Liverpool chọn trong tháng 1 - Ảnh 4.

Schar chưa gia hạn với Newcastle.

Schar đang là trụ cột ở hàng thủ của Newcastle, nên nếu Liverpool chiêu mộ thì không phải lo lắng về khả năng hòa nhập của cầu thủ này.

6. Marcelo – Lyon

Marcelo không được lòng CĐV Lyon.

Marcelo không được lòng CĐV Lyon.

Đã 33 tuổi và không còn quá sung sức nhưng Marcelo có kinh nghiệm tuyệt vời. Anh đã chơi tổng cộng hơn 500 trận kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp. Lyon sẽ không gia hạn hợp đồng với Marcelo và đó là cơ hội cho Liverpool.